fbpx

5 Cách Phân Biệt Phun Xăm Chân Mày An Toàn Và Không An Toàn

Cơ Sở Phun Xăm Thẩm Mỹ Uy Tín

Một hàng chân mày đẹp như trang sức đầy cuốn hút cho gương mặt. Chúng có sức hút mạnh mẽ trong việc tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của mỗi người. Ngày nay, phun xăm chân mày đã trở thành xu hướng làm đẹp phổ biến. Giúp nâng cao sự tự tin và tạo nên vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên điều quan trọng là đảm bảo sự an toàn và chất lượng của dịch vụ. Trong bài viết này, Mel Mel Brows sẽ giới thiệu 5 cách phân biệt phun xăm chân mày an toàn và không an toàn. Cùng khám phá và giúp bạn có kết quả phun xăm hoàn hảo!

Cơ sở phun xăm uy tín, có giấy phép hoạt động

Phun xăm chân mày là phương pháp làm đẹp hiệu quả và phổ biến. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ, bạn nên lựa chọn cơ sở uy tín để thực hiện.

Để xác định cơ sở uy tín dựa vào nhiều yếu tố. Thông thường sẽ cần cân nhắc thời gian hoạt động, cơ sở vật chất, chất lượng kỹ thuật viên,…

 • Thời gian hoạt động lâu dài, có giấy phép hoạt động: Đây là yếu tố đầu tiên khi lựa chọn bất kì cơ sở phun xăm nào. Giúp đảm bảo đây là cơ sở hoạt động đúng Pháp luật và có sự ràng buộc, kiểm tra của cơ quan chức năng.
 • Cơ sở vật chất: Giúp đảm bảo chất lượng trải nghiệm của bạn khi sử dụng dịch vụ. Cơ sở vật chất, thiết bị lỗi thời có thể gây khó khăn hoặc thậm chí nguy hiểm trong quá trình làm.
 • Chất lượng kỹ thuật viên: Họ chính là người trực tiếp phục vụ bạn. Cũng là người quyết định sản phẩm đẹp hay xấu. Một người kỹ thuật viên có tay nghề sẽ tạo nên một kết quả ưng ý, phù hợp với bạn nhất. Ngược lại, kỹ thuật viên tay nghề yếu có thể gây ra nhiều hậu quả khôn lường.
Cơ Sở Phun Xăm Thẩm Mỹ Uy Tín
Nên cân nhắc lựa chọn cơ sở phun xăm thẩm mỹ uy tín

Để lựa chọn địa chỉ phun xăm chân mày uy tín, bạn có thể tham khảo các cách sau:

 • Tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, website.
 • Hỏi ý kiến người thân, bạn bè đã từng phun xăm.
 • Trực tiếp đến cơ sở để tham quan, tìm hiểu.

Tay nghề và kinh nghiệm của kỹ thuật viên

Kỹ thuật viên – Người thợ trực tiếp quyết định đến thành quả sau phun xăm. Thứ nhất, nắm vững kiến thức giúp họ xác định được tình trạng của bạn và chọn phương án phù hợp. Đây cũng như bước đầu tiên, nền tảng, vạch kế hoạch trước để có hướng đi đúng đắn. Thứ hai, thành thạo kỹ năng giúp họ thực hiện kỹ thuật đúng đắn, tránh các lỗi không đáng có. Thứ ba, kinh nghiệm giúp người thợ có khả năng xử lý các trường hợp khó. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt giữa những người thợ ít và nhiều kinh nghiệm.

Chất lượng mực xăm và máy phun

Mực xăm là yếu tố quan trọng cần xem xét bởi chúng trực tiếp đi vào cơ thể. Với những trường hợp sử dụng mực kém chất lượng có thể dẫn đến trổ xanh, trổ đỏ. Hoặc thậm chí nhiễm trùng, loang màu,… gây ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ ngoài của bạn. Bạn nên yêu cầu cơ sở phun xăm cung cấp thông tin về mực. Như nguồn gốc, xuất xứ, thành phần, màu sắc,… Để đảm bảo tốt nhất cho thành quả phun xăm được ưng ý nhất.

Máy phun cũng là yếu tố quan trọng bạn nên tìm hiểu trước khi thực hiện. Máy và kim phun sẽ đưa mực liên tục vào vùng da của bạn. Với những chiếc máy lỗi thời hoặc kim không phù hợp có thể gây nên tình trạng bết màu, nét kim không đẹp,…

Phương pháp phun xăm chân mày hiện đại

Phun xăm chân mày có khá nhiều phương pháp và kỹ thuật. Do đó, cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Phương pháp truyền thống

Phương pháp xăm chân mày truyền thống sử dụng kim đưa mực vào sâu trong da. Với những kỹ thuật khác như điêu khắc hoặc thêu có thể sử dụng dao khắc. Do mức độ xâm lấn sâu nên có thể làm da bị tổn thương, gây sưng hoặc đau. Phương pháp này có giá thành rẻ hơn so với phương pháp phun hiện đại. Tuy nhiên sản phẩm kém tự nhiên và nguy cơ trổ màu cũng như khó chỉnh sửa.

Phương pháp hiện đại

Các phương pháp này sử dụng máy phun và kim để đưa mực vào da. Kỹ thuật hiện đại không xâm lấn sâu, từ đó hạn chế được tình trạng sưng hoặc đau rát. Nhờ đó, các biện pháp kiêng khem cũng được giảm bớt rất nhiều. Ưu điểm của các phương pháp hiện đại là tạo dáng chân mày đẹp, mềm mại tự nhiên. Đồng thời hạn chế được tình trạng nhiễm trùng, sẹo hay trổ màu…

Chân Mày Sợi Melstrokes
Kỹ thuật hiện đại giúp tạo hình chân mày tự nhiên và mềm mại

Một số phương pháp phun chân mày hiện đại phổ biến như:

 • Hairstrokes (Melstrokes – Mày sợi).
 • Shading (Mày phun sương).
 • Shadow Brows (Mày sợi kết hợp phun sương).
 • Ombre/Feathering (Mày phun sương có hiệu ứng loang gradient).

Để có được đôi chân mày, tự nhiên và an toàn, bạn nên ưu tiên lựa chọn phương pháp hiện đại. Bạn cũng nên lựa chọn kỹ càng và nhận tư vấn từ người có chuyên môn trước khi quyết định.

Quy trình phun xăm chân mày

Quy trình phun xăm chân mày đạt chuẩn sẽ bao gồm các bước chuẩn bị, thực hiện và sau thực hiện. Các bước trên đều phải tuân thủ quy tắc an toàn y tế, phòng tránh lây nhiễm chéo và tránh tổn thương. Người thực hiện phải có chuyên môn và kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho bạn.

Các bước trong quy trình phun xăm thường gồm:

 • Tư vấn sàng lọc.
 • Khảo sát tình trạng da và sức khoẻ.
 • Vệ sinh vùng phun xăm.
 • Ủ tê.
 • Thực hiện kỹ thuật.
 • Vệ sinh sau phun xăm.
 • Lưu ý chăm sóc.

Phần kết

Phun xăm thẩm mỹ là biện pháp hiệu quả để khắc phục khuyết điểm và cải thiện ngoại hình. Tuy nhiên nên cân nhắc thật kỹ càng trước khi lựa chọn cơ sở và kỹ thuật thực hiện. Với Mel Mel Brows, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ phun xăm chân mày hoàn hảo. Vốn là cơ sở uy tín, đội ngũ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại. Mel Mel Brows cũng là đơn vị có nhiều năm hoạt động và có vị thế trên thị trường. Hãy đặt lịch ngay hôm nay để nâng cấp nhan sắc một cách hoàn hảo nhất.