fbpx

7 Tiêu Chí Chọn Kỹ Thuật Viên Phun Xăm Cho Bạn!

Phun xăm thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp được ưa chuộng và ngày càng phổ biến. Đây cũng là điều dễ hiểu vì những ưu điểm mà chúng mang lại. Tuy nhiên cũng có không ít trường hợp có kết quả không ưng ý. Trong đó việc lựa chọn người thợ đóng vai trò quan trọng. Cùng MelMel Brows tìm hiểu 7 tiêu chí chọn kỹ thuật viên dành cho bạn!

Tầm quan trọng khi lựa chọn kỹ thuật viên phù hợp

Sau khi đã lựa chọn kỹ thuật phù hợp, bước tiếp theo và quan trọng nhất là tìm kỹ thuật viên phù hợp. Họ là người sẽ biến mong muốn của bạn thành hiện thực hoặc ngược lại.

Tìm đúng người thợ thực hiện sẽ là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả sau phun xăm. Đồng thời giúp tránh các nguy cơ nhiễm trùng, lỗi kỹ thuật,… Thêm nữa, phun xăm thẩm mỹ không phải rẻ, hãy lựa chọn phù hợp với số tiền bỏ ra.

Những tiêu chí chọn kỹ thuật viên phun xăm

Bạn có thể lựa chọn kỹ thuật viên chất lượng cho mình theo nhiều cách. Việc tìm kiếm trên internet cũng là một ví dụ. Một cách khác là hỏi từ những người xung quanh. Về những gì họ đã trải nghiệm và kết quả ra sao… Nhờ đó giúp bạn có cái nhìn khách quan và thực tế nhất. Dưới đây là chi tiết về 7 tiêu chí lựa chọn kỹ thuật viên phun xăm:

Xem đánh giá về họ

Sau khi đã có một số cái tên nổi bật, bạn có thể tiếp tục “rà soát” bằng cách xem đánh giá. Không có cách nào tốt hơn việc xem xét năng lực của họ vào những gì họ làm. Bạn có thể tìm kiếm những đánh giá về họ qua internet, mạng xã hội hoặc các diễn đàn.

Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa phủ nhận năng lực của các kỹ thuật viên mới vào nghề. Đôi khi những người trẻ lại là những người có gu thẩm mỹ cao và cực kỳ cẩn thận. Chỉ cần đảm bảo họ được cấp phép và giấy chứng nhận liên quan. Đồng thời tham khảo thêm về các sản phẩm của họ.

Đặt lịch hẹn và nhận tư vấn

Sau khi đã tìm được kỹ thuật viên ưng ý, bạn hoàn toàn có thể đặt lịch hẹn trực tiếp. Hãy mạnh dạn đặt câu hỏi và những mong muốn của bạn. Trong quá trình đó cần chú ý kỹ năng giao tiếp của người kỹ thuật viên. Nếu họ trả lời các câu hỏi trôi chảy, không do dự thể hiện họ có nhiều kinh nghiệm.

Ngược lại, nếu họ không chắc chắn, ngập ngừng hoặc trả lời mơ hồ. Đó là dấu hiệu bạn nên tìm người khác! Đồng thời người kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ cần khảo sát bạn về các tiền sử bệnh và tình trạng. Thêm vào đó là các thủ tục giấy tờ khác liên quan.

Xem xét thông tin, bằng cấp

Khi lựa chọn kỹ thuật viên bạn cần quan tâm đến các chứng chỉ, bằng cấp của họ. Đó là những bằng chứng thiết thực về kiến thức mà họ đã đạt được. Bạn có thể kiểm tra các thông tin này tại cơ sở phun xăm hoặc hồ sơ của kỹ thuật viên.

Chứng chỉ được xem như “bằng tốt nghiệp” khi họ hoàn thành các khóa học. Kỹ thuật viên càng có nhiều chứng chỉ chứng tỏ họ biết càng nhiều kỹ thuật. Tuy nhiên chất lượng vẫn hơn số lượng. Chứng chỉ cũng chỉ là yếu tố hỗ trợ, nên chú trọng vào kỹ năng chuyên sâu của họ.

  • Giấy phép hành nghề

Đây là giấy tờ do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp cho người có đủ điều kiện hành nghề. Giấy phép giúp đảm bảo kỹ thuật viên được đào tạo bài bản. Họ sẽ biết về các yêu cầu an toàn trong y tế và quy trình thực hiện. Nhờ đó giảm thiểu nguy cơ, kết quả không mong muốn.

Các chứng chỉ, giấy phép phun xăm thể hiện KTV được đào tạo bài bản

Mức độ nổi tiếng

Trong thế giới phun xăm thẩm mỹ, số năm kinh nghiệm không nhất thiết tạo nên người thợ giỏi. Mà thứ thật sự quan trọng chính là họ có bao nhiêu khách hàng. Số lượng khách hàng của họ thế nào? Họ có thường xuyên cập nhật các xu hướng mới không?

Tất nhiên cũng không nên bỏ qua những người thợ ít nổi tiếng. Bạn có thể thử tìm hiểu về các sản phẩm trước đây và phong cách của họ.

Hình ảnh sản phẩm trước – sau

Hình ảnh sản phẩm chính là minh chứng rõ ràng về khả năng của người thợ. Những bức ảnh trước – sau cho thấy kỹ năng và những điều họ có thể làm. Đồng thời giúp bạn xác định phong cách của họ và xem xét sự phù hợp với bạn.

Nếu kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm, họ sẽ có nhiều sản phẩm để bạn tham khảo. Còn với người mới, có thể sẽ ít hơn. Tuy nhiên đó không phải là vấn đề. Bạn cũng nên cân nhắc với những kỹ thuật viên không cung cấp được hình ảnh sản phẩm có họ!

Hình ảnh sản phẩm thể hiện một phần năng lực của KTV

Giá cả

Giá cũng là yếu tố bạn cần cân nhắc, đương nhiên sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như phương pháp thực hiện, kinh nghiệm người thợ, chất lượng mực,… Một lời khuyên dành cho bạn là không nên lựa chọn nếu thấy mức giá đáng ngờ. Có thể là quá thấp hoặc quá cao.

Trước tiên cần xác định khoảng giá theo dịch vụ bạn cần. Có thể tham khảo từ nhiều cơ sở phun xăm để có mức giá khách quan nhất. Tiếp đến là lựa chọn kỹ thuật viên có mức giá phù hợp. Nếu chưa đủ tiền hãy kiên nhẫn tích lũy thêm vì điều đó có thể làm bạn hối hận.

Chính sách bảo hành

Điều cuối cùng bạn cần quan tâm là chính sách bảo hành. Liệu giá được giới thiệu có bao gồm các lần dặm và chính sách bảo hành trong bao lâu? Đa phần các kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ đều cần từ 2 lần thực hiện và sẽ bao gồm trong giá. Hãy xác nhận điều này trước khi quyết định lựa chọn nhé!

Phần kết

Phun xăm thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên để có được kết quả như ý, việc lựa chọn kỹ thuật viên phù hợp là vô cùng quan trọng. Bài viết đã gợi ý 7 tiêu chí lựa chọn kỹ thuật viên phun xăm đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm đẹp. Nếu cần tư vấn về phun xăm thẩm mỹ, có thể liên hệ MelMel Brows tại:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *