fbpx

Có Nên Uống Rượu Bia Trước Và Sau Phun Xăm Thẩm Mỹ?

Phun xăm thẩm mỹ là biện pháp làm đẹp phổ biến và không còn xa lạ hiện nay. Kỹ thuật này giúp cải thiện các khuyết điểm trên gương mặt như mày, môi, mí. Phun xăm sử dụng máy phun và kim chuyên dụng đưa mực vào da và tạo nên những đường nét mới. Để đảm bảo kết quả hoàn hảo không chỉ phụ thuộc vào tay nghề của kỹ thuật viên. Đồng thời cần tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc và chuẩn bị trước thực hiện. Trong đó câu hỏi được nhiều người quan tâm là “Có Nên Uống Rượu Bia Trước Và Sau Phun Xăm Thẩm Mỹ?“. Trong bài viết này, MelMel Brows sẽ giải thích và đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn.

Sơ lược về phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn để có hiệu quả. Nếu chỉ tập trung vào quá trình chăm sóc, một số lưu ý quan trọng có thể bị bỏ qua. Và có một lưu ý quan trọng là không nên uống rượu bia trước khi phun xăm. Trên thực tế, ngoài đồ uống có cồn thì caffein cũng dân tới biến chứng. Như chảy máy nhiều hơn, kết quả không đồng đều,…

Khi nói đến chăm sóc sau phun xăm, đó thường là tránh làm ướt lông mày, đổ mồ hôi quá nhiều. Hoặc tiếp xúc ánh nắng mặt trời và một số sản phẩm chăm sóc da trong giai đoạn nhất định. Đồng thời cũng không nên uống bia rượu trong giai đoạn bong.

Có nên uống rượu bia trước khi phun xăm?

Câu trả lời phụ thuộc vào thời gian so với lịch phun xăm của bạn. Bạn có thể uống rượu bia trước 24 tiếng khi phun xăm. Không nên sử dụng đồ uống có cồn, caffein trong vòng 1 ngày để giảm thiểu rủi ro không đáng có. Cồn là một chất làm loãng máu và tăng chảy máu đáng kể khi phun xăm.

Không những vậy, cồn cũng làm mất nước da và điều đó gây khó khăn trong quá trình phun xăm. Da trở nên nhạy cảm hơn, dễ đau hơn và không giữ màu tốt. Từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả phun xăm.

Không nên uống rượu bia trong vòng 24h trước phun xăm

Vậy uống rượu bia sau khi phun xăm thì sao?

Tốt nhất sau khi phun xăm không nên uống rượu bia, ít nhất là cho đến khi bong hoàn toàn. Vì quá trình phun xăm thực hiện đi kim vào da, tạo ra những vết thương nhỏ. Điều này đòi hỏi một thời gian nhất định để chữa lành và phục hồi.

Vài ngày đầu sau phun là thời gian mực trong quá trình tiếp xúc vào da. Khi đó thức uống có cồn sẽ gây ra sự đào thải. Từ đó làm tăng nguy cơ màu sắc không đồng đều, loang màu sau khi bong.

Đồng thời, rượu bia và chất kích thích cũng ảnh hưởng đến quá trình phục hồi. Thời gian lành kéo dài khiến nguy cơ nhiễm trùng tăng cao. Cùng tìm hiểu chi tiết ảnh hưởng của rượu bia ở ngay phần bên dưới.

Rượu bia, chất kích thích ảnh hưởng như thế nào?

Uống rượu bia, caffein trước và sau phun xăm ảnh hưởng nhiều cả trong quá trình và kết quả cuối cùng. Dưới đây là một số ảnh hưởng chi tiết.

Máu loãng

Cồn với đặc tính là làm loãng máu, có thể dẫn đến nhiều biến chứng trong phun xăm. Máu loãng và chảy máu quá mức làm mực khó đi vào da hơn. Điều này sẽ yêu cầu kỹ thuật cao hơn để tránh chảy máu quá nhiều. Đồng thời cũng cần dặm lại nhiều lần hơn để đảm bảo kết quả như mong muốn.

Rượu làm giảm tiểu cầu trong máu – Thứ chịu trách nhiệm cho quá trình đông máu. Tiểu cầu rất cần thiết khi bạn gặp phải chấn thương hoặc bất kì tổn thương nào cần chữa lành. Ngoài bia rượu thì một số chất khác như aspirin hoặc ibuprofen cũng có thể gây loãng máu. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi phun xăm để đảm bảo an toàn.

Chảy máu quá mức

Sử dụng đồ uống có cồn cũng tăng lưu lượng máu và giãn mạch máu. Từ đó ảnh hưởng đến phun xăm và quá trình phục hồi. Khi phun xăm sẽ tạo ra các vết thương nhỏ, chảy máu quá nhiều làm mực bị đẩy ra. Từ đó tăng nguy cơ loang lỗ hoặc không bám màu.

Thêm vào đó, khi chảy máu cũng khiến kỹ thuật bị cản trở tầm nhìn. Khiến họ không nhìn rõ và tăng nguy cơ dẫn đến kết quả kém hơn mong muốn.

Rượu bia làm máu loãng và chảy máu quá mức

Tăng độ nhạy cảm của da

Ngoài ra, uống rượu bia cũng làm da nhạy cảm hơn và dễ bị kích ứng. Đồng nghĩa với việc bạn có thể cảm thấy đau hơn, khó chịu hơn khi phun xăm. Có thể tạo ra kết quả không như mong muốn.

Sắc tố mờ dần và đổi màu

Như được giới thiệu ở trên, cồn làm cho mạch máu mở rộng, từ đó ảnh hưởng đến việc giữ sắc tố ở da. Uống rượu sau khi phun xăm có thể làm phai màu, đổi màu hoặc thậm chí mất màu. Điều này ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ và màu sắc sau khi phun xăm.

Bong và phục hồi kéo dài

Cồn có thể làm cơ thể mất nước và cản trở quá trình phục hồi. Việc giữ đủ nước cho cơ thể là rất quan trọng để hỗ trợ quá trình phục hồi, duy trì độ ẩm và tính đàn hồi. Khi tiêu thụ rượu, thực chất bạn đang giảm lượng nước cần thiết để cơ thể phục hồi hiệu quả. Từ đó khiến quá trình phục hồi kéo dài và đau đớn hơn. Quá trình phục hồi chậm cũng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và các vấn đề khác.

Phần kết

Như vậy, để đảm bảo kết quả tốt nhất, bạn nên tránh uống rượu bia trước và sau phun xăm. Chúng có thể gây ra nhiều biến chứng và ảnh hưởng đến quá tình thực hiện. Cụ thể:

  • Trước phun xăm: Tránh uống rượu bia trong vòng 24 giờ.
  • Sau phun xăm: Không uống rượu bia cho đến khi bong hoàn toàn.
  • Quá trình phục hồi: Uống nhiều nước để giữ ẩm và hỗ trợ phục hồi.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và cần thiết. Và có được sản phẩm phun xăm như ý muốn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *