fbpx

Hairstroke Chân Mày Là Gì? Có Nên Làm Hairstroke Không?

Chân mày là bộ phận quan trọng trên gương mặt. Ảnh hưởng nhiều đến vẻ đẹp tổng thể của một người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có chân mày hoàn hảo tự nhiên. Từ đó người ta tìm đến phun xăm chân mày để cải thiện. Trong đó hairstroke chân mày là kỹ thuật được ưa chuộng hàng đầu.

Kỹ thuật hairstroke là gì?

Hairstroke hay phun sợi là kỹ thuật phun xăm chân mày hiện đại hàng đầu hiện nay. Sử dụng máy phun chuyên dụng cùng đầu kim siêu nhỏ đưa mực vào lớp thượng bì của da. Khác với điêu khắc – sử dụng dao khắc. Đồng thời hairstroke cũng mang nhiều ưu điểm so với kỹ thuật cũ.

Phun sợi là kỹ thuật tạo sợi trông giống lông mày thật. Đồng thời vẫn giữa được sự mềm mại, uyển chuyển và tự nhiên. Do không xâm lấn sâu nên kỹ thuật này cũng không gây đau, sưng và không cần kiêng cử. Tuy là kỹ thuật phổ biến nhưng lại khá khó để học và cần nhiều thời gian rèn luyện. Các dụng cụ cũng đòi hỏi phải hiện đại cùng dòng mực xăm chất lượng cao.

Ưu điểm của hairstroke

Đây là kỹ thuật hiện đại hàng đầu với đặc điểm tương tự lông mày thật. Tạo cảm giác tự nhiên nhất có thể. Cụ thể những ưu điểm của hairstroke chân mày là:

Sợi mày tự nhiên

Hairstroke là kỹ thuật tạo sợi tiên tiến và tự nhiên nhất so với các kỹ thuật khác. Khác  với phun, hairstroke chú trọng từng chi tiết, gảy sợi xen kẻ với lông mày thật. Thậm chí khó nhận ra đâu là sợi hairstroke được tạo nên.

Giảm thiểu tổn thương, nhanh phục hồi

Do sử dụng đầu kim siêu nhỏ nên phun sợi chỉ tạo vết thương rất nhỏ và cạn. Đồng thời máy phun tạo nét liền mạch nhưng không cần rạch da như dao khắc. Nhờ đó hạn chế tổn thương, nhanh chóng phục hồi.

Do chỉ đi kim đến lớp thượng bì nên hairstroke không gây tổn thương

Bền màu, không trổ xanh trổ đỏ

Với công nghệ hiện đại, phun sợi duy trì lên đến 2 hoặc 3 năm. Vừa giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trang điểm trong thời gian dài. Vừa dễ dàng thay đổi kiểu dáng – kỹ thuật mới nếu thích.

Đồng thời, do không xâm lấn sâu cùng mực xăm chất lượng giúp giảm thiểu nguy cơ trổ màu. Sau khi phai màu sẽ chuyển dần sang tone lạnh (xám hoặc xám xanh). Khá tương đồng với màu chân mày, không trổ xanh, trổ đỏ mất thẩm mỹ.

Nhược điểm của hairstroke

Song song với những ưu điểm vượt trội, hairstroke cũng có một số nhược điểm. Đó là thời gian thực hiện kéo dài, đòi hỏi kỹ thuật cao ở người thợ, chi phí cao và không phù hợp với một số loại da.

Thời gian thực hiện lâu

Thông thường thời gian thực hiện phun hairstroke có thể khoảng 1 – 2 tiếng. Trong khi các kỹ thuật khác có thời gian ngắn hơn. Tuy nhiên cũng không phải quá lâu để sở hữu đôi chân mày sắc nét tự nhiên!

Đòi hỏi kỹ thuật cao

Phun sợi là kỹ thuật khó hàng đầu trong phun xăm thẩm mỹ. Không phải ai cũng tự tin khi thực hiện chúng. Để tạo được kết quả đẹp, cần thấu hiểu cấu trúc sợi mày tự nhiên và mô phỏng lại. Để thuần thục cần rất nhiều thời gian rèn luyện và thực hành.

Chi phí nhỉnh hơn

Do yêu cầu kỹ thuật cao hơn nên phun sợi thường có chi phí nhỉnh hơn. Có thể thấy chúng thường cao hơn khoảng 1 – 2 triệu so với các kỹ thuật khác. Đây cũng là lí do khiến nhiều người cân nhắc. Tuy nhiên, số tiền đó là hoàn toàn xứng đáng!

Không phù hợp với da dầu, lỗ chân lông to

Do là kỹ thuật tạo sợi đặc thù nên hairstroke có nhiều yêu cầu về nền da. Để kết quả đẹp và duy trì ổn định thì da không được quá dầu, lỗ chân lông không quá to. Khi da quá dầu khiến mực bị đào thải nhanh chóng. Đồng thời sợi dễ bị loang, không tối ưu để thực hiện.

Ai phù hợp với hairstroke?

Phun sợi phù hợp với nhiều khuyết điểm lông mày thường thấy như thưa, thiếu đầu, thiếu đuôi, không rõ dáng. Đây là kỹ thuật được ưa chuộng bởi nhiều tín đồ mê làm đẹp. Không chỉ giúp khắc phục khuyết điểm mà còn tạo cho gương mặt thêm điểm nhấn. Cụ thể các trường hợp phù hợp với hairstroke là:

  • Lông mày thưa, thiếu đầu, thiếu đuôi (đẹp nhất là có chân mày dọc theo thân mày).
  • Chân mày không rõ dáng hoặc dáng chưa đẹp.
  • Phù hợp các loại da, trừ da dầu và lỗ chân lông to.
  • Người muốn có lông mày tự nhiên, chân thật.
  • Người bận rộn, muốn tiết kiệm thời gian make up.
Melstrokes là phiên bản cải tiến của hairstroke

Những lưu ý khi chăm sóc

Chăm sóc chân mày sau phun sợi cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số lưu ý cho bạn:

  • Tuân theo chỉ dẫn của đơn vị phun xăm nơi bạn thực hiện.
  • Không cạy, bóc vảy trong quá trình bong. Hãy để chúng bong tự nhiên vì nếu bóc sẽ khiến lớp da bị tổn thương, dễ bắt nắng.
  • Giữ chân mày khô ráo, tránh vận động mạnh đổ mồ hôi. Vì có thể làm mềm lớp vảy, kích thích bong sớm.
  • Bôi dưỡng thường xuyên theo chỉ dẫn của người có chuyển môn.
  • Không trang điểm chân mày cho đến khi bong hoàn toàn.

Phần kết

Phun sợi hairstroke là một kỹ thuật phun xăm hiện đại. Mang nhiều ưu điểm vượt trội, giảm thiểu tổn thương, bền màu và không trổ xanh trổ đỏ. Tuy nhiên kỹ thuật này cũng có những nhược điểm nhỏ. Chẳng hạn như thời gian thực hiện kéo dài, chi phí cao và không phù hợp với một số loại da.

Nếu đang tìm một phương pháp khắc phục khuyết điểm chân mày thì hairstroke là kỹ thuật bạn có thể nghĩ đến. Tuy nhiên tùy tình trạng và mong muốn mà có những kỹ thuật phù hợp với bạn. Liên hệ MelMel Brows nếu cần được tư vấn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *