fbpx

Những Điều Cần Biết Trước Khi Quyết Định Xăm Chân Mày

Tác Hại Của Xăm Chân Mày

Phun xăm chân mày đã là phương pháp làm đẹp phổ biến trong nhiều năm qua. Các kỹ thuật cũng phát triển đa dạng cùng công nghệ luôn luôn được cập nhật. Tuy nhiên liệu bạn đã hiểu rõ về “xăm chân mày” là gì? Tác hại của xăm chân mày có ảnh hưởng như thế nào? Bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích và góc nhìn cặn kẽ về từng phương pháp để có lựa chọn phù hợp nhất.

Xăm chân mày là gì?

Xăm chân mày được coi là phương pháp cũ, xuất hiện từ nhiều năm trước đây. Khi thực hiện, người thợ sẽ dùng kim nhúng vào mực xăm rồi đâm xuyên qua da. Kỹ thuật này sẽ xâm lấn khá sâu đến phần hạ bì của da. Từ đó tạo thành dáng mày như mong muốn.
Hiện nay, xăm chân mày đã dần “thất sủng” vì những nhược điểm so với các kỹ thuật khác. Bao gồm nhiều nhiều tác hại của xăm chân mày cách thức thực hiện, tính an toàn và cả hiệu quả thẩm mỹ.

Xâm lấn sâu

Do là kỹ thuật cũ nên xăm chân mày đi kim khá sâu vào da. Từ đó có thể làm tổn thương vùng da nơi phun xăm. Và gây những hệ quả không mong muốn sau này. Có thể làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên và chân mày có phần “giả”.

Nguy cơ trổ xanh, trổ đỏ

Trổ xanh, trổ đỏ là tình trạng phổ biến khi thực hiện xăm kỹ thuật cũ. Ban đầu người ta đưa mực đen vào da. Nhưng dần dần sẽ bị phai thành màu xanh hoặc đỏ. Nguyên nhân là do xâm lấn sâu, mực bị loang và kém chất lượng. Sau một thời gian bị biến chất, dẫn đến tình trạng trên.

Chân Mày Trổ Xanh Trổ đỏ
Xăm chân mày có thể làm trổ xanh trổ đỏ

Không tự nhiên

Với kỹ thuật cũ, công nghệ cũ khiến chân mày bị đậm và không tự nhiên. Dáng mày cũng không được thanh thoát. Điều này có thể làm mất đi sự hài hòa trên khuôn mặt và tạo ra vẻ ngoài không mong muốn.

Nguy cơ nhiễm trùng, sẹo cao

Do xâm lấn sâu nên nguy cơ tổn thương và nhiễm trùng cũng cao. Quy trình thực hiện không đảm bảo và kỹ thuật lỗi thời càng dễ khiến kết quả tồi tệ. Nếu không chăm sóc kỹ càng và kiêng khem, bạn hoàn toàn có thể bị sẹo vĩnh viễn.

Thời gian phục hồi chậm

Khác với công nghệ phun hiện đại, thời gian phục hồi của xăm chân mày có thể rất lâu. Lên đến vài tháng là chuyện bình thường. Thêm nữa, do xâm lấn sâu nên cần kiêng nhiều thực phẩm có thể gây sẹo. Bạn nên lưu ý vấn đề này trước khi quyết định xăm chân mày nhé!

Khó điều chỉnh

Do kỹ thuật cũ và mực cũ (thành phần chủ yếu là kim loại) khiến mực bám lâu trên da. Từ đó làm bạn khó điều chỉnh nếu muốn thay đổi kiểu dáng. Thêm nữa, mực càng lâu càng tăng nguy cơ trổ màu. Biện pháp duy nhất để xoá đi vùng xăm là laser hoặc hút mực (dung dịch). Từ đó cũng làm tốn khá nhiều chi phí và thời gian cho bạn.

Xăm chân mày khác gì với phun chân mày?

Để hiểu sự khác nhau của 2 phương pháp này, hãy tiếp tục tìm hiểu về phun chân mày. Phun là kỹ thuật dùng máy phun tốc độ cao và đầu kim siêu nhỏ. Kỹ thuật viên lướt đều trên bề mặt da, đưa mực từ từ và đều đặn. Công nghệ tiên tiến giúp tác động chính xác và nhẹ nhàng, tạo dáng lông mày tự nhiên như ý.

Độ xâm lấn

Điểm khác biệt lớn nhất giữa xăm và phun chân mày chính là độ xâm lấn. Trong khi xăm ăn sâu xuống tầng hạ bì thì phương pháp phun chỉ đi kim đến tầng thượng bì. Nhờ vậy mà lông mày ít chảy máu, an toàn, đỡ đau và không mất nhiều thời gian để phục hồi.

Độ tự nhiên

Sự Tự Nhiên Của Phun Chân Mày
Phương pháp phun đã đạt đến độ tự nhiên cao

Đây lại tiếp tục là điểm hạn chế của xăm chân mày. Kỹ thuật phun giúp tạo ra kết quả tự nhiên hơn, hài hoà hơn. Mày sắc có phần nhạt và hiệu ứng loang màu (gradient) vô cùng bắt mắt. Tuổi thọ của phương pháp phun thường khoảng 1 – 2 năm.

Nên chọn phương pháp xăm hay phun?

Từ lâu nay “phun xăm thẩm mỹ” là cụm từ luôn đi liền với nhau. Tuy nhiên phun và xăm lại là 2 phương pháp hoàn toàn khác nhau. Để lựa chọn sẽ dựa vào nhu cầu, sở thích, đặc điểm của từng người.
Có thể nói phun là kỹ thuật tiên tiến, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Đồng thời cũng an toàn và hạn chế rủi ro hơn so với xăm. Tuy nhiên, điểm hạn chế của phun chính là “hạn sử dụng” ngắn hơn so với xăm. Đây có thể không là vấn đề, vì bạn có thể dễ dàng đổi mới mình và thử nhiều phong cách khác nhau.
Còn về xăm thì lại có khá nhiều khuyết điểm. Những hạn chế do kỹ thuật cũ, mực kém chất lượng. Từ đó dẫn đến nguy cơ hỏng, sẹo, viêm nhiễm, trổ màu,… Có không ít trường hợp phải đi xoá nhiều lần vì xăm chân mày bị trổ xanh, trổ đỏ, sai dáng.
Vì những lí do trên, bạn nên ưu tiên lựa chọn phương pháp phun. Nhằm đảm bảo kết quả được tự nhiên, an toàn và dễ điều chỉnh. Tuy nhiên, cũng nên chọn các cơ sở uy tín, nhiều kinh nghiệm để thực hiện. Mel Mel Brows là một trong số đó với đội ngũ lành nghề, kỹ thuật tiên tiến.
Xem thêm về đội ngũ và cơ sở vật chất của Mel Mel Brows tại đây.

Phần kết

Trong bài viết, ta đã tập trung làm rõ đặc điểm và những tác hại của xăm chân mày. Phương pháp này có thể gây ra những vấn đề như không tự nhiên, xâm lấn sâu, phục hồi chậm, nguy cơ trổ màu theo thời gian. Trong khi đó, phun chân mày lại chiếm ưu thế. Vừa tự nhiên, an toàn và dễ điều chỉnh hơn. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn dựa trên nhu cầu và mong muốn cá nhân của bạn.