fbpx

Phun Môi Xong Đánh Son Có Sao Không? Các Câu Hỏi Sau Phun Môi

Phun Môi Xong đánh Son Có Sao Không

Sở hữu đôi môi quyến rũ và hoàn hảo trở là điều mà ai cũng ao ước. Và trong cuộc đua của ngành làm đẹp, phun môi nổi lên như một xu hướng. Là cách hiệu quả để giữ được màu môi như ý, lâu trôi, không ngại thời tiết. Nhưng đằng sau đó có rất nhiều câu hỏi phát sinh. Liệu phun môi xong đánh son có sau không? Cùng Mel tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Phun môi xong đánh son có sao không?

Phun môi là phương pháp làm đẹp hiệu quả và khá an toàn nếu thực hiện tại cơ sở uy tín. Tuy nhiên, sau khi phun môi cần lưu ý một số vấn đề. Nhằm giúp môi lên màu đẹp và nhanh lành. Trong đó có việc sử dụng môi sau phun. Vậy phun môi đánh son có sao không?
Câu trả lời là không nên đánh son trong vòng 2 tháng đầu sau phun. Bởi đây vẫn là giai đoạn môi chưa ổn định, lớp da mới đang hình thành. Nếu đánh son trong thời gian này thì thành phần hoá học trong son có thể gây hại cho môi. Như kích ứng, sưng tấy, nhiễm trùng hoặc gây thâm.
Ngoài ra, đánh son sớm có thể làm màu mực bị loang lổ, lên màu không chuẩn. Do đó lên kiêng trong 2 tháng đầu, đặc biệt là giao đoạn trước và sau bong.

Lưu ý chăm sóc sau phun môi

Hiện tại phun môi đã đạt đến trình độ cao và an toàn. Tuy nhiên để môi lên màu đẹp và nhanh lành, cần lưu ý một số vấn đề trong lúc chăm sóc sau phun.

Vệ sinh môi đúng cách

Nên vệ sinh môi nhẹ nhàng bằng nước ấm hoặc nước muối sinh lý. Hạn chế để sữa rửa mặt hoặc nước tẩy trang tiếp xúc môi trong thời gian bong. Vì những sản phẩm này có thể làm môi bị kích ứng.

Bôi dưỡng môi

Kem dưỡng giúp môi luôn mềm mại, kích thích tiến độ phục hồi. Nên bôi dưỡng thường xuyên, 3 đến 4 lần/ngày. Đặc biệt là buổi tối trước khi ngủ.

Hạn chế tiếp xúc với nước

Trong 24h đầu sau phun, nên hạn chế để môi tiếp xúc với nước. Trong quá trình bong cũng nên như vậy. Vì tiếp xúc với nước có thể làm lớp vảy bị mềm và bong sớm. Làm cho môi dễ bị tổn thương và không đảm bảo màu như ý muốn.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh

Sau phun là thời gian môi vô cùng nhạy cảm. Tiếp xúc ánh nắng có thể làm hại môi. Dẫn đến tình trạng thâm và môi cũng kém dần khả năng đàn hồi.

Ăn uống lành mạnh

Bạn nên bổ sung nhiều Vitamin, rau củ. Đặc biệt là Vitamin C giúp môi nhanh lành và lên màu đẹp. Có thể bổ sung bằng thực phẩm hoặc viên uống đều được.

Xem chi tiết quá trình phục hồi môi sau phun tại đây.

Các câu hỏi thường gặp

Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Phun Môi
Có rất nhiều câu hỏi trong giai đoạn trước và sau phun môi

Phun môi bao lâu thì lên màu?

Phun môi thường bong sau 7 ngày và sẽ lên màu trong 1 – 2 tháng. Đặc biệt, trong giai đoạn này môi vẫn bị coi là chưa ổn định. Do đó, có thể màu sắc môi sẽ đậm, nhạt hoặc thậm chí bị thâm. Bạn cũng không nên lo lắng quá nếu gặp phải tình trạng tương tự.

Phun môi có đau không?

Trước khi bắt đầu đi kim, bạn sẽ được ủ tê trước. Do đó đảm bảo sẽ không đau đớn trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, nếu hết thuốc tê sẽ cảm thấy hơi châm chích. Bạn có thể yêu cầu kỹ thuật viên thêm thuốc tê cho mình.

Phun môi xong có sưng không?

Với những kỹ thuật cũ có đầu kim to và xâm lấn sâu dẫn đến môi bị sưng. Tuy nhiên, hiện nay các kỹ thuật hiện đại giúp hạn chế tình trạng sưng rất nhiều. Thậm chí sẽ không gây sưng như bạn nghĩ. Tuy nhiên, với một số trường hợp do cơ địa kích ứng hoặc nhạy cảm sẽ làm sưng nhẹ.

Phun môi xong đi bơi được không?

Không nên đi bơi sau phun môi. Trong nước hồ bơi hoặc biển có thể có rất nhiều vi khuẩn và hoàn toàn không kiểm soát được. Từ đó có thể làm môi bị nhiễm trùng, bong sớm và lên màu không đẹp. Bạn không nên bơi cho đến khi bong hoàn toàn hoặc tốt nhất là 1 tháng sau phun.

Phần kết

Phun môi là phương pháp làm đẹp hiệu quả và an toàn nếu thực hiện tại cơ sở uy tín. Tuy nhiên để có được đôi môi đẹp như ý muốn cần lưu ý chăm sóc đúng cách. Đặc biệt, câu trả lời cho “phun môi xong đánh son có sao không” là không nên. Đánh son sớm trong giai đoạn sau phun có thể làm môi bị nhiễm hoá chất và lên màu không đúng. Cần kiêng đánh son trong vòng 2 tháng đầu là tốt nhất.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể kiến thức để chăm sóc môi tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm những bài viết khác liên quan đến phun xăm thẩm mỹ: