fbpx

Tại Sao Không Nên Phun Môi Tại Cơ Sở Kém Uy Tín?

tai-sao-khong-nen-phun-moi

Phun môi không còn là biện pháp xa lạ với nhiều người. Giúp cải thiện nhiều vấn đề về màu sắc môi. Tuy vậy, tại sao không nên phun môi tại các cơ sở kém uy tín? Bài viết dưới đây sẽ liệt kê các rủi ro khi phun môi không đảm bảo.

Tầm quan trọng của đôi môi

Đôi môi cùng với chân mày là hai điểm nhấn quan trọng trên gương mặt. Góp phần  lớn ảnh hưởng đến vẻ đẹp tổng thể. Một đôi môi đẹp có thể là điểm thu hút và tạo ấn tượng tốt với người khác.

 • Góp phần tạo nên vẻ đẹp hài hòa và thu hút.
 • Tự tin hơn trong giao tiếp và cuộc sống nói chung.
 • Phản ánh tình trạng sức khỏe. Một số tình trạng như môi khô, tím tái,… cũng là biểu hiện của cơ thể không khỏe mạnh.

Do vậy cần đặc biệt chú ý và chăm sóc đôi môi của bản thân. Thường xuyên dưỡng môi, tẩy tế bào chết, uống đủ nước để giữ chúng căng bóng. Tuy nhiên, một số trường hợp thâm nặng hoặc không hiệu quả với các biện pháp thông thường. Khi đó cần có can thiệp từ phun xăm thẩm mỹ.

Phun môi là biện pháp hiệu quả và nhanh chóng cải thiện các tình trạng này. Tuy vậy, không phải cơ sở thẩm mỹ nào cũng đảm bảo an toàn và chất lượng. Dưới đây là một số rủi ro khi chọn nhầm cơ sở phun xăm.

tam-quan-trong-cua-doi-moi
Đôi môi có ý nghĩa quan trọng với vẻ đẹp tổng thể

Tại sao không nên phun môi tại cơ sở kém uy tín?

Phun môi là kỹ thuật làm đẹp ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, đây vẫn là quá trình đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kỹ năng để thực hiện chính xác. Nếu không đảm bảo đúng quy trình, kỹ thuật và an toàn y tế có thể gây ra nhiều tai hại.

Không đảm bảo thẩm mỹ

Phun môi đẹp không phải dễ dàng! Để tạo ra màu sắc môi như ý đòi hỏi phải có kiến thức về màu sắc và kỹ năng pha màu. Việc này càng phức tạp hơn với các trường hợp môi sậm màu, thâm hoặc tái. Đồng thời, phải cân chỉnh dáng môi cân đối, đảm bảo hài hòa ngũ quan.

 • Màu sắc không tự nhiên, không che phủ được nền thâm.
 • Màu sắc quá sai lệch với mong muốn ban đầu.
 • Khuôn môi không cân đối, lệch một bên.

Xem thêm: Tiêu Chuẩn Môi Đẹp: Top 7 Dáng Môi Đẹp Nhất Mọi Thời Đại

Nguy cơ nhiễm trùng

Vấn đề an toàn y tế là vô cùng quan trọng trong bất kỳ hình thức làm đẹp nào. Đặc biệt, phun môi cần đưa kim vào trong da. Do vậy cả dụng cụ, mực và kỹ thuật đều cần đảm bảo. Tại các cơ sở không uy tín, kỹ thuật viên không đảm bảo năng lực và dụng cụ kém chất lượng có thể:

 • Quy trình không chuẩn y tế.
 • Không đảm bảo phòng tránh lây nhiễm chéo.
 • Nguy cơ tổn thương da, nhiễm trùng, mụn nước,…
moi-nhiem-chi
Môi nhiễm chì sẽ ngày càng thâm sạm và khô hơn

Nguy cơ nhiễm chì

Mực phun xăm là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và độ an toàn. Một số loại mực kém chất lượng, không rõ nguồn gốc có thể là mối nguy hại tiềm ẩn. Trong đó tình trạng nhiễm chì là vô cùng phổ biến:

 • Mực kém chất lượng, chứa nhiều chì và kim loại.
 • Màu môi không tự nhiên và ngày càng sẫm màu.
 • Khó để xóa đi vì mực ngày càng ngấm sâu vào da.

Vấn đề y tế và sức khỏe

Với những cơ sở không đảm bảo quy trình chống lây nhiễm chéo có thể làm lây lan bệnh truyền nhiễm. Chẳng hạn như các bệnh về da, nghiêm trọng hơn là viên gan, HIV,… Ngoài ra, thực hiện không đúng kỹ thuật còn làm tổn thương da, thậm chí gây ra sẹo.

Nên phun môi ở nơi đâu an toàn?

Dưới đây là một số tiêu chí lựa chọn cơ sở phun xăm uy tín. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cơ sở phù hợp với mình nhé:

 • Có giấy phép hoạt động kinh doanh: Đây là yếu tố đầu tiên cần xem xét khi lựa chọn cơ sở phun xăm. Một cơ sở như vậy đảm bảo các yêu cầu về an toàn và được kiểm soát bởi cơ quan chức năng.
 • Cơ sở vật chất hiện đại: Hỗ trợ quá trình thực hiện liền mạch và dễ dàng. Đồng thời giúp các đường nét chuẩn xác hơn.
 • Chuẩn quy trình y tế: Bao gồm vệ sinh dụng cụ trước khi thực hiện và cả trong khi thực hiện.
 • Đội ngũ dày dặn kinh nghiệm: Được đào tạo bài bản, thấu hiểu kỹ thuật thực hiện và
 • Mực phun xăm chất lượng cao: Có nguồn gốc rõ ràng, thành phần lành tính. Nhờ đó giảm nguy cơ nhiễm chì và màu sắc môi tự nhiên hơn.
phun-moi-tai-melmel-brows
Phun môi tại MelMel Brows

Phần kết

Phun môi là biện pháp hiệu quả cải thiện màu sắc môi. Tuy nhiên, việc lựa chọn cơ sở uy tín là vô cùng quan trọng. Bạn có thể căn cứ vào giấy phép hoạt động, cơ sở vật chất, đội ngũ,… để lựa chọn cơ sở phù hợp cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *