fbpx

Xóa Xăm Môi Có Để Lại Sẹo Không?

Xóa xăm là biện pháp giúp loại bỏ hình xăm cũ không được như ý. Là bước quan trọng để có thể lên dáng mới theo sở thích và mong muốn. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng rằng xóa xăm môi có để lại sẹo không? Trong bài viết này, cùng MelMel Brows tìm hiểu vấn đề này nhé!

Xóa xăm môi là gì?

Đây là phương pháp loại bỏ mực xăm cũ hoặc đưa môi về màu sắc tự nhiên. Giúp khắc phục một số lỗi phun xăm như:

 • Màu sắc không như ý muốn hoặc quá đậm.
 • Phun môi bị dày màu.
 • Muốn thay đổi màu môi.
 • Lỗi về khuôn môi, lem viền…

Có thể nói xóa xăm môi là vô cùng cấp thiết, đặc biệt với trường hợp bị lỗi nặng. Ngành công nghiệp làm đẹp phát triển mạnh mẽ tạo điều kiện cho việc xóa xăm an toàn và hiệu quả hơn. Hiện nay có nhiều phương pháp tiên tiến và được ứng dụng rất phổ biến. Cùng xem những phương pháp đó ở ngay dưới đây nhé!

Những phương pháp xóa xăm môi phổ biến

Hiện nay có nhiều phương pháp xóa xăm môi khác nhau. Mỗi phương pháp có đặc điểm và những lợi – hại khác nhau. Tùy vào tình trạng và điều kiện mà chọn những phương pháp phù hợp.

Hiện nay, có nhiều phương pháp xóa xăm môi khác nhau, mỗi phương pháp có những ưu nhược điểm riêng. Dưới đây là một số phương pháp xóa xăm môi phổ biến:

Plasma

Đây là phương pháp sử dụng máy plasma tác động lên bề mặt da môi. Từ đó kích thích tăng sinh collagen, giúp môi tái tạo. Quá trình đó tương tự peel da, lớp vảy bong ra kéo theo lượng mực ra ngoài.

Tuy nhiên, phương pháp này có những hạn chế nhất định. Đó là tác động đến tế bào da môi, cần khá nhiều thời gian phục hồi. Không thể thực hiện liên tiếp trong thời gian ngắn. Đồng thời, vùng xăm quá sâu thì phương pháp này không có tác dụng cao.

Plasma có thể lấy đi mực xăm đã cũ trên môi

Hút dung dịch

Đây được coi là phương pháp xóa xăm môi phổ biến nhất. Hiện nay có nhiều loại dung dịch xóa xăm, từ axit nhẹ hoặc thành phần tự nhiên. Mỗi loại sẽ có cách thực hiện và các lưu ý khác nhau.

Nguyên lý chung là dung dịch được đưa vào tầng da có mực. Sau đó tiến hành phá nhỏ hạt mực và từ từ đào thải ra ngoài. Tùy vào độ đậm, độ sâu của mực mà có số lần thực hiện khác nhau.

Tại MelMel Brows sử dụng dung dịch M-Removal với nhiều ưu điểm vượt trội. Ngoài công dụng chính là hút mực, chúng còn có khả năng tái tạo môi thâm. Đồng thời tăng sinh collagen giúp môi hồng hào, căng bóng.

Kết quả hút dung dịch thực tế tại MelMel Brows

Phun màu che

Phun chồng màu cũng là phương pháp che đi vùng xăm cũ. Có cách thực hiện đơn giản, ít đau đớn và không tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên đây không phải là phương án tối ưu. Một số nhược điểm về phun chồng màu:

 • Thực chất không xóa đi mực xăm cũ.
 • Gây nên tình trạng bệt màu, dày màu, không tự nhiên.
 • Khó khăn trong việc phun mới hoặc xóa xăm sau này.
Phun chồng màu có thể che đi vùng xăm nhưng không tối ưu

Xóa xăm môi có để lại sẹo không?

Việc xóa xăm có để lại sẹo không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường các phương pháp đã được hoàn thiện và giảm thiểu khả năng gây sẹo. Tuy nhiên,vẫn có khả năng rủi ro nhất định. Phụ thuộc vào người thực hiện, tình trạng vùng xăm,…

Kinh nghiệm người thực hiện

Kinh nghiệm và tay nghề người thực hiện là yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến nguy cơ để lại sẹo. Một người có kinh nghiệm cao sẽ biết cách điều chỉnh thông số, lực tay, thời gian thực hiện… Từ đó mang lại hiệu quả cao và giảm rủi ro để lại sẹo. Do đó nên lựa chọn cơ sở uy tín, đội ngũ tay nghề cao.

Phương pháp

Các phương pháp ít xâm lấn sẽ giảm thiểu nguy cơ để lại sẹo. Tuy nhiên, các phương pháp này có thể không mang lại hiệu quả cao. Do đó bạn cần cân nhắc giữa các yếu tố khi lựa chọn giữa chúng.

Tình trạng vùng xăm

Vùng xăm càng đậm, càng sâu thì càng khó xóa. Đặc biệt khi hạn chế thời gian, thực hiện quá nhiều lần gần nhau sẽ càng tăng nguy cơ gây sẹo. Ngoài ra, những đường nét mảnh, phức tạp cũng khó xóa hơn.

Chăm sóc sau xóa xăm

Thông thường sau khi xóa xăm thì vùng môi có những tổn thương nhất định. Nếu chăm sóc không đúng cách sẽ làm chúng càng tổn thương, nhiễm trùng… Tăng nguy cơ gây sẹo không đáng có. Do đó bạn cần tuân theo các hướng dẫn và chăm sóc chúng thật tốt.

Cơ địa

Có một số người cơ địa dễ bị sẹo, kể cả không xâm lấn nhiều. Nếu như vậy thì cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia trước khi thực hiện. Đồng thời quá trình chăm sóc cũng cẩn thận hơn để tránh sẹo không mong muốn.

Xóa xăm bao nhiêu tiền?

Chi phí xóa xăm môi phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm phương pháp, kích thước vùng xóa, tình trạng,… Tình trạng càng khó, càng dày màu thì càng tốn nhiều chi phí và nhiều lần thực hiện. Bạn có thể cân nhắc chọn mua liệu trình xóa sạch để tiết kiệm tổng chi phí.

Thông thường, chi phí cho liệu trình xóa xăm môi dao động từ 3 – 5 triệu. Con số chính xác sẽ xét theo tình trạng của mỗi người. Để được tư vấn về liệu trình xóa xăm, bạn có thể liên hệ MelMel Brows qua:

Phần kết

Xóa xăm môi có để lại sẹo không tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên bạn có thể giảm thiểu nguy cơ này bằng cách:

 • Lựa chọn cơ sở uy tín, người thực hiện nhiều kinh nghiệm.
 • Lựa chọn phương pháp phù hợp.
 • Tuân thủ các hướng dẫn trong quá trình chăm sóc.
 • Nhận tư vấn trực tiếp về trường hợp của bản thân.

MelMel Brows mong rằng bài viết đã mang đến kiến thức hữu ích cho bạn. Nếu có thắc mắc liên quan đến phun xăm thẩm mỹ, đừng ngần ngại liên hệ để được tư vấn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *